Tự động hiển thị trực diện: 2021 Kia Seltos Vs. Subaru Crosstrek 2020

Kia Seltos 2021 xuất hiện lần đầu tại Mỹ tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2019 và điều đầu tiên tôi ghi nhận là kích thước của nó. Seltos lớn hơn so với các mẫu SUV subcompact khác, nhưng nó có giá subcompact mang lại lợi thế cho một lớp học mà theo truyền thống là thiếu phòng bên trong cho hành khách và hàng hóa.

Liên quan: Thêm Bảo hiểm Triển lãm ô tô Los Angeles 2019

Tôi đã quyết định chiến đấu với người chiến thắng từ Thử thách SUV subcompact cuối cùng của chúng tôi , Subaru Crosstrek , chiến thắng một phần nhờ vào sức mạnh của chất lượng phòng và chất lượng nội thất của nó. Là một triển lãm ô tô, các phương tiện được trưng bày là các mức trang trí hàng đầu cho mỗi mẫu - Crosstrek Limited và Seltos SX, vì vậy chúng tôi thấy tốt nhất mỗi loại phải cung cấp về tính năng, màn hình hiển thị và vật liệu nội thất. Đây là cách họ sợ trên sàn nhà.

Công nghệ màn hình: Seltos
Seltos bao gồm màn hình cảm ứng 10,25 inch tương tự được tìm thấy trong Kia Telluride và màn hình là tính năng vượt trội trên bảng điều khiển. Được gắn lên cao để có thể nhìn thấy mà không quá xa tầm tay, tôi là một fan hâm mộ của sự pha trộn giữa các menu đơn giản và các điều khiển vật lý thực sự giúp bạn điều hướng hệ thống.

Trong Crosstrek, bạn có màn hình cảm ứng 8 inch và hệ thống đa phương tiện dựa trên biểu tượng của Subaru . Đây không phải là một hệ thống tồi, nhưng nó thiếu sự dễ sử dụng và kích thước của màn hình của Kia. Có một lĩnh vực mà Crosstrek có một lợi thế nhỏ: phản chiếu điện thoại thông minh Android Auto sử dụng toàn bộ màn hình, trong khi ở Kia, nó không chiếm toàn bộ màn hình.

Phòng chở hàng: Seltos
Tôi đã bị sốc khi thấy Crosstrek dài hơn và có chiều dài cơ sở dài hơn Seltos vì Kia, theo thông số kỹ thuật, có nhiều phòng chứa hàng hơn; lưu ý rằng thông số kỹ thuật hàng hóa một mình có thể gây hiểu nhầm , tuy nhiên. Seltos có 26,6 feet khối không gian chở hàng phía sau ghế sau, mở rộng lên 62,8 feet với hàng ghế được gập xuống. Trong Crosstrek, những con số này là 20,8 và 55,3 feet khối, tương ứng.

Seltos cũng có sàn chở hàng thấp hơn, làm rơi cơ sở của khu vực hàng hóa xuống một vài inch. Chúng ta nên lưu ý rằng các số liệu trên là với sàn chở hàng ở vị trí nâng lên, vì vậy điều này chỉ cần thêm một chút phòng khi bạn không cần sàn tải phẳng.

Ghế sau thoải mái: Seltos
Seltos có một chút lợi thế về thông số kỹ thuật ở hàng ghế sau, với khoảng không gian để chân / khoảng trống phía sau 38,0 / 38,4 inch của Crosstrek (cả hai hình đầu xe đều có cửa sổ trời). Nhưng những gì làm cho nó thoải mái hơn tổng thể phải làm nhiều hơn với vị trí chỗ ngồi và tầm nhìn.

Là một chiếc SUV có hình dạng truyền thống hơn là cấu hình xe ngựa của Crosstrek, Seltos có cửa sổ bên lớn hơn và hàng ghế sau dường như ngồi lên cao hơn một chút để chân bạn không nhấc ra khỏi đáy ghế. Crosstrek cũng có bướu sàn lớn hơn, sẽ tác động đến bất kỳ ai ngồi ở ghế giữa nhiều hơn. Điều này không có nghĩa là Crosstrek không thoải mái - nó có một trong những điều tuyệt vời nhất trong phân khúc này - nó chỉ thua Seltos bởi một sợi tóc.