Ford Edge 2019: 6 điều chúng tôi thích và 4 không quá nhiều

SUV Edge cỡ trung của Ford được làm mới cho năm 2019 với hệ thống truyền động mới, kho vũ khí lớn hơn của công nghệ an toàn tiêu chuẩn và thay đổi kiểu dáng phía trước và phía sau tinh tế.

Ngay cả trong một dòng xe SUV cỡ trung đông đúc - bao gồm Chevrolet Blazer , Honda Passport , Hyundai Santa Fe và Nissan Murano - Edge vẫn tích hợp chất lượng xe thoải mái, xử lý khéo léo, xếp hạng an toàn ấn tượng và nhiều không gian chở hàng. Trong Thử thách SUV cỡ trung 2019 của chúng tôi , bao gồm sáu ứng cử viên, Edge đã hoàn thành một phần ba đáng nể.

Những điều chúng tôi thích
1. Đánh bóng chất lượng đi xe
Một điểm mạnh của Edge thế hệ hiện tại này là chất lượng xe và Edge 2019 không làm mọi người thất vọng. Chiếc SUV thoải mái và giống xe với khả năng cách ly tốc độ cao và giảm xóc tốt. Tuy nhiên, hệ thống treo được điều chỉnh hiệu suất trên trang trí ST, giúp cho việc đi xe chắc chắn hơn nhiều.

2. Xử lý và tất cả các bánh lái
Edge cũng có khả năng xử lý. Tay lái sắc nét, và chiếc SUV có khả năng kiểm soát cơ thể tốt. Hiệu quả cũng được hưởng lợi từ hệ dẫn động tất cả các bánh có sẵn, được cải thiện cho năm 2019. Hệ thống hiện không hoạt động kết nối với các bánh sau khi không cần AWD, nhưng gần như có thể chuyển điện trở lại phía sau khi cần.

3. Tiêu chuẩn an toàn và hỗ trợ lái xe công nghệ
Ford đã bổ sung một số cập nhật rất cần thiết cho công nghệ an toàn cho năm 2019. Phanh khẩn cấp tự động, thậm chí không có sẵn trong Edge 2018, là tiêu chuẩn trong mẫu 2019. Cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ lái, đèn pha chiếu xa tự động và cảnh báo điểm mù cũng được bao gồm trong gói Co-Pilot360 tiêu chuẩn của công nghệ an toàn. Tùy chọn là kiểm soát hành trình thích ứng và chỉ đạo tập trung làn đường, cũng như hỗ trợ đỗ xe vuông góc và song song. Ngoài ra, Edge giành được điểm số cao nhất về khả năng va chạm để giành giải thưởng Lựa chọn an toàn hàng đầu năm 2019 từ Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc.

4. Hệ thống đa phương tiện thân thiện với người dùng
Tiêu chuẩn trên các phiên bản SEL trở lên, hệ thống đa phương tiện Sync 3 của Ford rất nhanh và dễ sử dụng trên màn hình cảm ứng 8 inch. Màn hình được đặt tốt cho tầm nhìn của người lái và công nghệ điều khiển bằng giọng nói khá chính xác. Tích hợp điện thoại thông minh là tiêu chuẩn và bạn có thể biến Edge thành điểm nóng Wi-Fi cho tối đa 10 thiết bị có đăng ký.

5. Hiệu suất ST
Các trang trí ST trông tươi nhất cho năm 2019; Nó có cản xe hung hăng, trang trí màu đen và bánh xe bôi đen. Nó cũng có động cơ EcoBoost V-6, tăng áp, dung tích 2,7 lít, cho công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 380 pound-feet. Nó được phối giống với phiên bản điều chỉnh hiệu suất của hộp số tự động tám cấp và Ford cho biết chiếc SUV có thể đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong phạm vi 5 giây. ST cũng cải thiện khả năng xử lý của các bộ ba thấp hơn với sự linh hoạt hơn, tay lái sắc nét hơn và Gói phanh hiệu suất ST tùy chọn.

6. Kho chứa cabin rộng rãi và không gian vận chuyển hàng hóa
Dường như có một nơi cho mọi thứ trong Edge. Thùng lưu trữ trong toàn bộ bảng điều khiển trung tâm rộng rãi, và một bánh răng mới giải phóng không gian cho các cupholder được định vị lại với các ngóc ngách liền kề. Các thùng cửa cũng có kích thước tốt và có thêm dung lượng lưu trữ trên bảng điều khiển dưới nắp lật. Ở phía sau, Edge có 39,2 feet khối phòng chứa hàng, Ford nói, và gần gấp đôi khi bạn gập xuống hàng ghế sau hàng thứ hai để mở ra không gian tối đa.

Những điều chúng tôi không làm
1. Hệ thống truyền động mới
Ford đã thay thế động cơ V-6 3,5 lít của Edge bằng động cơ bốn xi-lanh 2.0 lít trong hầu hết các trang bị, hoạt động với hộp số tự động tám cấp mới. Mặc dù hệ thống truyền động mới này tạo ra 250 mã lực và mô-men xoắn 280 pound (tăng 5 mã lực và 5 pound-feet so với mô hình cuối cùng), nhưng nó chậm chạp trong việc cung cấp năng lượng. Điều này đặc biệt rõ ràng khi kết hợp với AWD. Động cơ V-6 có sức mạnh ngay lập tức hơn, nhưng V-6 2.7 lít của Edge chỉ có sẵn trong phần trang trí (ST) hàng đầu.

2. Nội thất giá rẻ
Mặc dù chúng tôi thấy nội thất rộng rãi và chỗ ngồi khá thoải mái, một số vật liệu không như bạn mong đợi về giá cả - điều này đặc biệt đúng với biến thể ST. Những nét đẹp như trang trí bằng kim loại ngồi bên cạnh những tấm trông rẻ tiền. Như Meier đã nói trong bài đánh giá về Edge: Một núm điều chỉnh âm lượng được chiếu sáng lạ mắt và các nút ấn hình thanh sáng để điều chỉnh radio (tại sao không phải là núm điều khiển?) Chia sẻ không gian trên bảng nhựa phẳng màu xám với cảm giác rẻ tiền nhưng tiện dụng nút nhựa

3. Tầm nhìn thấp
Một vấn đề khác chúng tôi có với Edge là khả năng hiển thị. Đối với một người, thật khó để nhìn ra ngoài cửa sổ nhỏ phía sau, và các cửa sổ phía sau cũng khá vô dụng. Ghế tựa đầu ở hàng ghế sau không gập xuống, điều này có thể giúp bạn nhìn thấy phía sau bạn dễ dàng hơn một chút. Một vấn đề khác là các cột A chunky, xâm nhập vào tầm nhìn phía trước.

4. Đèn pha xếp hạng kém
Trong khi IIHS đánh giá Edge là Lựa chọn an toàn hàng đầu năm 2019, đèn pha đã ngăn không cho nó kiếm được giải thưởng cao nhất của cơ quan, Top Safety Pick Plus. Đèn pha chiếu LED cố định nhận được đánh giá kém (trong số tốt, chấp nhận được, cận biên hoặc kém), và các máy chiếu LED điều chỉnh đường cong chỉ được đánh giá chấp nhận được.