Đánh giá lai Subaru Crosstrek 2019: Hiệu quả hơn, ít hữu ích hơn

Phán quyết: Sự thỏa hiệp và chi phí của hệ thống lai của Subaru Crosstrek so với Crosstrek tiêu chuẩn tuyệt vời làm cho nó trở thành một lựa chọn thông minh cho một nhóm khách hàng rất hạn chế.

Đối thủ cạnh tranh: Các giống lai plug-in ngày càng phổ biến và hầu hết chúng đều đi kèm với một số thỏa hiệp: chi phí cao hơn để mua, không gian hàng hóa hạn chế, trọng lượng lớn hơn. Nhưng không ai trong số họ cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh tiêu chuẩn ở mức giá này như Crosstrek Hybrid, mang lại lợi thế cho những người tìm kiếm khả năng mọi thời tiết và hiệu quả điện bán thời gian.

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Subaru Crosstrek tại Cars.com. Các mô hình chuẩn đã được cập nhật cho năm 2018 và là vô cùng rộng rãi cho các dấu chân của nó. Nó lái như một chiếc xe lớn hơn, có khả năng vượt mọi thời tiết, có đủ khả năng off-road để đưa bạn đến hầu hết các địa điểm mà bạn muốn đến và rẻ đến mức đáng kinh ngạc so với đối thủ. Không, nó không nhanh (thậm chí không quá), nhưng nó hiệu quả một cách hợp lý ngay cả với động cơ bốn xi-lanh phẳng tiêu chuẩn của nó. Crosstrek đã hai lần chiến thắng Thử thách SUV Subcompact của chúng tôi, với thế hệ gần đây nhất giành vương miện  vào năm 2018.

Đối với năm 2019, Subaru đã đưa một phiên bản điện khí hóa trở lại dòng sản phẩm, nhưng Crosstrek Hybrid 2019 chỉ có sẵn dưới dạng hybrid cắm điện - có nghĩa là nó có pin lớn hơn có khả năng di chuyển chỉ bằng điện sau khi bạn cắm và sạc. Nó đắt hơn đáng kể so với một chiếc Crosstrek tiêu chuẩn, khiến chúng tôi tự hỏi liệu sự gia tăng trong nền kinh tế nhiên liệu (và hiệu suất) có đáng giá hay không.

Trông giống nhau
Bạn sẽ không chọn một Crosstrek lai plug-in ra khỏi đám đông ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó trông gần giống với phiên bản tiêu chuẩn, với một vài điều chỉnh nhỏ. Đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy có các cửa ra vào bằng nhiên liệu trên các tấm ốp phía sau ở hai bên của xe. Một là cho xăng, hai là cho cổng sạc điện. Đây là một vị trí khủng khiếp cho một cổng sạc với hầu hết các bộ sạc được đặt ở phía trước của một bãi đỗ xe, có nghĩa là bạn sẽ phải kéo dây sạc xuống phía bên lái xe để đến cổng - nếu nó có thể chạm tới tất cả . (Mitsubishi Outlander PHEV phạm tội tương tự.) Bộ sạc 240 volt nhà tôi ở gần trước nhà để xe của tôi, nghĩa là tôi phải thực hiện một số chỗ đậu xe sáng tạo để sạc Crosstrek Hybrid tại nhà. Cổng sạc cần phải ở phía trước của một chiếc xe, không phải phía sau.

Lưu ý rằng không giống như một số xe hybrid cắm điện lớn hơn và xe chạy hoàn toàn bằng điện, Crosstrek PHEV có thể thực hiện mà không cần sạc 240 volt. Subaru ước tính pin trống có thể được sạc lại trong khoảng năm giờ trên ổ cắm điện gia đình 120 volt bằng dây được cung cấp. Với 240 volt (đòi hỏi phần cứng bổ sung), nó có thể làm điều đó trong khoảng hai giờ.

Cải thiện hiệu suất
Lái Crosstrek Hybrid là một trải nghiệm thanh thản - ít nhất là trong khi điện cung cấp năng lượng cho xe. EV thường im lặng một cách tuyệt vời, và Crosstrek cũng không ngoại lệ: Tăng tốc mượt mà, bình tĩnh là tên của trò chơi, và miễn là bạn không đẩy quá mạnh vào bàn đạp, bạn sẽ được thưởng cho việc chèo thuyền im lặng. Ngoài ra, bạn có thể lên sàn máy gia tốc và xem việc bổ sung động cơ điện làm gì cho động lực của Crosstrek. Spoiler alert: Nó làm cho nó nhanh hơn. Subaru cho biết các động cơ điện thay đổi cấu hình mô-men xoắn của xe sao cho nó trừ đi toàn bộ giây từ lần chạy nước rút từ 0 đến 60 mph của nó. Chiếc xe quản lý để làm điều này mặc dù nặng hơn 600 pound so với Crosstrek tiêu chuẩn là đáng kinh ngạc.

Crosstrek Hybrid hoạt động giống như các loại xe hybrid cắm điện khác: Nó thích giữ mình ở chế độ điện, sử dụng động cơ xăng làm bộ tăng áp khi hết nước hoặc khi người lái gọi hiệu suất cao hơn động cơ điện một mình. Không có chế độ chỉ dành cho EV, vì vậy bạn không thể nhấn nút để khóa động cơ xăng như bạn có thể trong một số PHEV khác. Tuy nhiên, có các chức năng để giữ sạc pin ở một mức nhất định hoặc thậm chí sạc lại khi bạn lái xe bằng cách chạy động cơ xăng liên tục.

Trải nghiệm lái xe giống như bất kỳ Crosstrek nào khác: thoải mái và mượt mà, với khả năng xử lý nhanh và chất lượng xe khiến nó có cảm giác như một chiếc ô tô lớn hơn, tinh vi hơn, đắt tiền hơn. Cảm giác phanh là tuyệt vời cho một hybrid, có nghĩa là không có cảm giác điện phi tuyến kỳ lạ cho phanh, chỉ đơn giản là một bàn đạp vững chắc và tiến bộ. Bản hybrid nặng hơn đáng kể so với Crosstrek tiêu chuẩn do tất cả các thiết bị điện bổ sung đó, và biểu hiện khi thay đổi hướng. Nó không có sự nhẹ nhàng như Crosstrek tiêu chuẩn làm, nhưng nó vẫn dễ dàng điều khiển thông qua giao thông và xung quanh thị trấn.

Hiệu quả hơn
Bí mật của Crosstrek Hybrid là thứ mà Subaru gọi là hệ thống StarDrive của nó. Nó tích hợp hai máy phát điện động cơ điện - một hoạt động như một động cơ khởi động và máy phát điện, một động cơ cung cấp năng lượng cho xe ở chế độ lái hybrid và EV và hoạt động như một máy phát trong quá trình giảm tốc (sử dụng phanh tái tạo). Kết hợp với động cơ boxer bốn xi-lanh phẳng 2.0 lít của Crosstrek và hệ truyền động biến thiên liên tục, hệ thống tạo ra 148 tổng mã lực. Chiếc xe cũng có bộ pin lithium-ion 8,8 kilowatt giờ mà nó sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ thống điện. Như trong hầu hết Subarus, ổ đĩa tất cả các bánh là tiêu chuẩn. Các EPA ước tính tất cả các công nghệ này cho phép các Crosstrek đi 17 dặm trên điện mình trước những nhu cầu cơ cháy lên, nhưng thử nghiệm của chúng tôi tìm thấy này là một chút bảo thủ;chúng tôi có thể cung như thế ra 21,4 dặm phạm vi EV trước khi động cơ khởi công trên. Một khi nó hoạt động, CVT giữ cho động cơ quay vòng nhiều hơn so với truyền động thông thường, giới thiệu một máy bay không người lái ồn ào vào trải nghiệm lái xe im lặng của bạn.

Dựa trên ổ của chúng tôi, bạn có thể vắt ra bất cứ nơi nào 17-21 dặm ra khỏi Crosstrek trong chế độ điện trước khi đá động cơ xăng trong. Phạm vi của bạn sẽ thay đổi, tất nhiên, đặc biệt là nếu bạn sử dụng hệ thống như máy lạnh hoặc nhiệt, hoặc nếu bạn có một bàn chân nặng Khi hết điện, Crosstrek ước tính kết hợp 35 mpg (thử nghiệm của tôi cho thấy 36,9 mpg). Đây là một sự gia tăng đáng kể so với Crosstrek tiêu chuẩn, được đánh giá là 27/33/25 mpg thành phố / quốc lộ / kết hợp. Mặc dù tăng này để tiết kiệm nhiên liệu, phạm vi tổng thể của lai là gần như giống hệt với tiêu chuẩn Crosstrek: Bạn nhận được 480 dặm trong cựu và 481 dặm sau này. Điều này là do bình xăng nhỏ hơn của hybrid, chỉ bằng khoảng hai phần ba kích thước của bình trong phiên bản tiêu chuẩn.

Nếu bạn muốn có thêm phạm vi chỉ dùng điện, bạn sẽ phải hy sinh ổ đĩa tất cả các bánh của mình để nhảy vào một chiếc Hybrid Ioniq Plug-In Hybrid hoặc Kia Niro Plug-In Hybrid. Cả hai lời đề nghị điện hơn (29 và 26 dặm, tương ứng) và phạm vi tổng thể, nhưng không thể có được với tất cả các bánh lái. Nếu AWD là rất quan trọng, bạn có thể lựa chọn một plug-in hybrid SUV trong Mitsubishi Outlander PHEV, trong đó cung cấp khoảng 22 dặm phạm vi EV-only (mặc dù chúng tôi dỗ dành 27 dặm ra khỏi một) và có lớn hơn lợi ích của hơn đáng kể phòng chở hàng, nhưng các cuộc hẹn nội thất ít phức tạp hơn và công nghệ đa phương tiện. So sánh tất cả bốn mô hình .

Ít hữu ích
Bản hybrid là trang trí cao cấp nhất trong dòng Crosstrek, vì vậy bạn có được ghế da tiêu chuẩn, cụm công cụ cao cấp và màn hình đa phương tiện 8 inch Starlink, ghế lái chỉnh điện và hơn thế nữa. Ở hai ghế trước, Crosstrek Hybrid giống hệt với Crosstrek tiêu chuẩn, mặc dù có một số màu trang trí màu xanh vui nhộn. Mặt khác, nó có cùng một sự thoải mái tuyệt vời, cùng một tầm nhìn tuyệt vời, cùng một sự rộng rãi (mà người ta không mong đợi ở một dấu chân xe subcompact) như bất kỳ Crosstrek nào khác. Hàng ghế sau đặc biệt đáng chú ý với chỗ để chân của nó, thứ mà bạn không thể có trong hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Không gian hành khách không bị tác động tiêu cực bởi pin lớn hơn trong hybrid; bạn vẫn có thể mang theo năm người trong sự thoải mái đáng ngạc nhiên.

Vấn đề với nội thất xuất hiện khi bạn nhìn vào khu vực chở hàng và nhận ra rằng phần lớn nó đã biến mất. Một phần đáng kể đã được gán lại cho bộ pin. Ghế sau có thể gập lại, nhưng bạn vẫn để lại sàn chở hàng cao hơn, giúp giảm khả năng mang theo nhiều thứ; bạn sẽ chỉ quản lý một vài trường hợp cuộn nhỏ trong Hybrid. Khối lượng hàng hóa phía sau hàng ghế sau giảm từ 20,8 feet khối trong xe tiêu chuẩn xuống còn 15,9 feet khối trong Hybrid, và khối lượng hàng hóa tối đa với số ghế gập xuống giảm 12,2 feet khối xuống còn 43,1 feet. Nếu bạn sẵn sàng hy sinh khả năng lái tất cả các bánh xe đó để ủng hộ phòng chở hàng lớn hơn, hãy nhìn lại Niro và Ioniq, cả hai đều cung cấp nhiều không gian hơn. Ngoài ra, bạn có thể đi với Outlander, duy trì khả năng AWD và nhận được gần gấp đôi không gian hàng hóa phía sau hàng ghế sau.

An toàn là tiêu chuẩn
Subaru Crosstrek Hybrid 2019 chưa được Cơ quan an toàn giao thông quốc gia thử nghiệm (phiên bản tiêu chuẩn đã hoạt động khá tốt ), cũng như Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (nhưng một lần nữa, phiên bản tiêu chuẩn đã được thử nghiệm) . Ngoài hệ dẫn động tất cả các bánh, Subaru bao gồm một số hệ thống an toàn tiêu chuẩn như là một phần của bộ EyeSightcủa thiết bị hỗ trợ lái xe điện tử. Nó bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng tiêu chuẩn, phanh trước, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường. Phát hiện điểm mù với hỗ trợ thay đổi làn đường và cảnh báo giao thông phía sau cũng là tiêu chuẩn. Như trong Subarus khác có EyeSight, tôi thấy nó bị xâm nhập và quá nhiều bảo mẫu khi giám sát việc giữ làn đường, nhưng tôi không bận tâm đến các chức năng cảnh báo va chạm của nó. Kiểm soát hành trình thích ứng cũng hoạt động tốt, nhưng có tiếng bíp khó chịu mỗi khi nó phát hiện ra một chiếc xe phía trước bạn hoặc bất cứ khi nào chiếc xe đó di chuyển ra khỏi đường và cho phép bạn tiếp tục tốc độ đã đặt, nghĩa là nó liên tục phát ra tiếng bíp trên đường cao tốc .

Vị trí đắt giá
Đứng đầu trong đội hình Crosstrek đi kèm với giá cao. Crosstrek Hybrid 2019 mới có giá khởi điểm 35.970 USD, bao gồm phí đích. Đó là mức giá cao hơn 13.100 đô la so với Crosstrek 2.0i cơ bản, mặc dù nó có tính năng danh sách dài các thiết bị tiêu chuẩn. Trong thực tế, có rất ít lựa chọn trên hybrid; chiếc xe thử nghiệm của tôi đã thêm một moonroof điện, vô lăng có sưởi, hệ thống định vị và hệ thống âm thanh tám loa cao cấp Harman Kardon, đưa mức giá thử nghiệm của nó lên 38.470 đô la. Một so sánh tốt hơn có thể là với Crosstrek 2.0i Limited không được nạp đầy đủ, có giá $ 30,520 - có nghĩa là hệ thống Hybrid thêm gần 8.000 đô la vào nhãn dán cửa sổ - nhấn mạnh phương trình giá trị sao truyền thống của Crosstrek.

Đối thủ cạnh tranh không chi phí khá nhiều. Kia Niro Plug-In Hybrid - bản thân nó là một chiếc xe kiểu crossover cao cấp hơn như Crosstrek - có giá khởi điểm 29.495 USD nhưng không có cùng mức trang bị; tải một lên với tất cả các tùy chọn và bạn đang ở mức tương đương hơn 37.290 đô la. Tương tự với Huyndai Ioniq PHEV, có giá khởi điểm thấp hơn 26.270 đô la, nhưng khi hoàn toàn bỏ ra ở mức 33.245 đô la. Tuy nhiên, cả hai mẫu này đều không có AWD tiêu chuẩn của Crosstrek Hybrid. Mitsubishi Outlander PHEV có, nhưng đó là một chiếc xe lớn hơn đáng kể bắt đầu từ $ 36,890 và có thể lên đến hơn $ 43.000. So sánh tất cả bốn mô hình .

Vì vậy, giống như bất kỳ phiên bản plug-in hybrid nào, việc bạn có trả phí cho hệ thống truyền động điện hay không xứng đáng với số tiền bạn sẽ tiết kiệm xăng theo thời gian với chiếc xe tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Các Crosstrek hybrid thực sự là tiết kiệm nhiên liệu hơn trong mọi điều kiện hơn một Crosstrek tiêu chuẩn, nhưng cây gậy trong vòng 20 dặm của nhà (như hầu hết các hành khách làm) và phí lên hàng đêm, và các khoản tiết kiệm có thể tăng lên trong cả hai thuận tiện và đô la. Việc các khoản thanh toán cao hơn và không gian hàng hóa ít hữu ích hơn có hiệu quả với bạn hay không tùy thuộc vào đặc điểm sử dụng cá nhân của bạn, nhưng bản thân chiếc xe cũng tốt như lái Crosstrek tiêu chuẩn.

Lưu ý của biên tập viên: Câu chuyện này đã được cập nhật vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, làm rõ rằng Crosstrek Hybrid không phải là phiên bản plug-in hybrid duy nhất cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh tiêu chuẩn.